Tại sao vay theo bảo hiểm nhân thọ ngày càng phổ biến hiện nay

Posted by: Châu Ngọc

Hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ được nhiều người tin dùng hiện nay vì khả năng giải ngân cao. Thời gian làm thủ tục cũng được đơn giản hơn rất nhiều. Với lãi suất thấp ưu đãi chỉ 1,5%/ tháng. Điều kiện vay được hỗ trợ lên đến 36 tháng. Được trả góp qua ngân hàng hàng tháng. Hãy cùng TƯ VẤN TÀI CHÍNH 247 dõi theo bài viết dưới đây để hiểu hơn về hình thức vay này nhé!

Điều kiện khi vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Điều kiện khi vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Vay theo bảo hiểm nhân thọ dành riêng cho những cá nhân không thể chứng minh thu nhập hằng tháng bằng lương. Để đáp ứng yêu cầu cho vay được quy định bởi nhiều tổ chức tài chính khác nhau, người tiêu dùng cần lưu ý một số điều kiện khi tiến hành vay để mang lại hiệu quả:

– Khách hàng đủ 20 đến 60 tuổi tính đến thời điểm tất toán khoản vay. Nghĩa là khách hàng phải thuộc độ tuổi lao động, đảm bảo khả năng thanh toán nợ gốc và lãi.

– Khách hàng đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thuộc các công ty bảo hiểm hoạt động hợp pháp trên toàn quốc như Manulife, AIA, Prudential, Bảo Việt, Cathay… Hợp đồng bảo hiểm dùng làm cơ sở Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ phải có hiệu lực trên 1 năm, mức phí bảo hiểm phải đóng hàng năm tối thiểu là 2 triệu đồng.

– Khách hàng có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam, cũng như khách hàng không có lịch sử nợ xấu được lưu lại trên hệ thống của CIC.

Thủ tục vay theo bảo hiểm nhân thọ diễn ra như thế nào?

vay-theo-bao-hiem
Thủ tục vay theo bảo hiểm nhân thọ

Thủ tục vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ khá đơn giản và dễ dàng với một số giấy tờ cơ bản sau đây: 

– Bản sao có công chứng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

– Bản sao có công chứng Chứng minh nhân dân của người đi vay.

– Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu nguyên cuốn, sổ tạm trú nguyên cuốn hoặc các giấy tờ chứng minh cư trú khác.

– Ảnh thẻ được chụp trong khoảng 6 tháng gần nhất.

– Đơn đề nghị vay vốn được cung cấp bởi mẫu có sẵn của các ngân hàng khác nhau.

– Biên lai đóng phí bảo hiểm 6 tháng gần nhất hoặc 3 tháng gần nhất.

Lãi suất khi vay tín chấp theo bảo hiểm 

vay-theo-bao-hiem

Lãi suất khi vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Khi vay có mức lãi suất không quá cao, khoảng 1,66%/tháng đối với khách hàng cung cấp biên lai phí bảo hiểm 6 tháng gần nhất hoặc 2,17%/tháng đối với khách hàng cung cấp biên lai phí bảo hiểm 3 tháng gần nhất. 

Tuỳ theo ngân hàng cũng như công ty tài chính bạn có thể vay. Với số tiền khác nhau cũng như mức lãi suất khác nhau. Nói chung các ngân hàng hiện nay có mức phí cạnh tranh và thường không quá cao.

3 Đơn Vị Cho Vay Tiền Theo Bảo Hiểm Lãi Suất Thấp Nhất

Dưới đây là danh sách 3 công ty tài chính cho vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ lãi suất thấp nhất năm 2021:

– Lotte Finance: Công ty Tài chính Lotte (Lotte Finance)

– SHB Finance: Công ty Tài chính SHB

– TPBank Fico

Những lưu ý khi tiến hành vay?

vay-theo-bao-hiem-nhan-tho
Lưu ý khi tiến hành vay theo bảo hiểm nhân thọ

Dưới đây là một số điểm khách hàng cần lưu ý để hồ sơ dễ dàng được thẩm định và giải ngân.

– Hình thức vay tiền theo bảo hiểm chỉ áp dụng cho đối tượng khách hàng đứng tên người mua bảo hiểm trên hợp đồng. Trong trường hợp bảo hiểm nhượng quyền cần đáp ứng những điều kiện bên ngân hàng đưa ra.

– Khách hàng lưu ý vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay tín chấp do công ty tài chính hỗ trợ, không thông qua bất kỳ trung gian nào nên không có phát sinh phí dịch vụ. 

– Trong trường hợp khách hàng đóng phí Bảo hiểm nhân thọ bằng hình thức chuyển khoản. Để chuẩn bị đủ hồ sơ nộp ngân hàng, khách hàng cần xin xác nhận đóng phí có mộc đỏ từ công ty Bảo hiểm.

Nhiều người chọn vay tín chấp theo bảo hiểm tại sao?

vay-tin-chap-theo-bao-hiem

Không giống như đối với các hình thức vay khác trên thị trường hiện nay. Vay bảo hiểm không cần phải có tài sản thế chấp bạn vẫn có thể vay được. Vì thế, vay tín chấp tiêu dùng theo bảo hiểm là hình thức vay tiền nhanh. Tích hợp thêm các ưu điểm về tính an toàn. Minh bạch của vay vốn thế chấp và hạn chế các nguy cơ về uy tín tín dụng của vay vốn tín chấp.

Người tiêu dùng có thể vay nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian. Chính vì vậy hình thức vay này là giải pháp tài chính vô cùng nhanh chóng. Hiệu quả cho đa dạng các nhu cầu khác nhau từ tiêu dùng đến kinh doanh.

Qua những thông tin được TƯ VẤN TÀI CHÍNH 247 trên đây. Bạn đã hiểu hơn về việc vay phải không nào. Khách hàng có thể lên kế hoạch một cách chi tiết và nhận ngay sự hỗ trợ của chúng tôi. Khi phát sinh nhu cầu Vay tín chấp theo bảo hiểm. Để tiêu dùng hoặc kinh doanh. Chúc bạn vay vốn thành công!

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG